15 lý do bạn nên jailbreak iOS 9

Từ khi Apple chính thức cập nhật iOS 9 và nó đã mang tới khá nhiều tính năng mới cho người dùng. Vậy có hay không lý do bạn nên jailbreak iOS 9 khi mà các tính năng iOS 9 đã được nâng cấp cực xịn.

15 lý do bạn nên jailbreak iOS 9 5

Một số tính năng chỉ có thể cài đặt được sau khi jailbreak

Các tính năng mới được bổ sung như Low Power Mode, switch trở lại last app ngay hay cải thiện trình đa nhiệm nâng cao cho iPad đã làm cho trải nghiệm người dùng càng hoàn thiện hơn so với trước. Tuy nhiên dường như nó vẫn chưa đủ so với trải nghiệm đầy đủ mà Cydia từng đem lại cho người dùng tại iOS 8 và người ta vẫn đang mong chờ đến khi có bản jailbreak cho iOS 9. Vậy đâu là lý do bạn nên jailbreak iOS 9 ngay? Dưới đây sotate sưu tầm được tạm 15 lý do theo quan điểm chúng tôi:

1. Thay đổi Themes đa dạng:

Jailbreak có thể cho phép bạn thay đổi themes đại diện khiến cho bạn được trải nghiệm cảm giác từ đang dùng iPhone thành Android hay đang biến iPad thành 1 Mac. Ngoài ra việc thay đổi giao diện còn giúp bạn có thể đổi Logo nhà mạng, biến thanh dock app từ 4 thành 5 biểu tượng hoặc thành 10 và còn nhiều thứ có thể thay đổi hơn nữa.

15 lý do bạn nên jailbreak iOS 9 1

2. Tùy chỉnh giao diện hệ thống:

Có 1 số jailbreak tweak như Springtomize 3 cho phép bạn tùy chỉnh thanh dock app từ 4 thành 10 biểu tượng, thay đổi các hình ảnh động mặc định, hình ảnh màn hình khóa hay đổi kích thước biểu tượng ứng dụng khác.

3. Đổi giao diện tin nhắn:

Dường như với các hacker thì việc Apple thêm một số tính năng thú vị như tin nhắn âm thanh, file đính kèm tự huỷ và các thông báo tương tác trong iOS 8 là có vẻ như không đủ nên họ đã thiết kế thêm 1 số tweak giúp cải tiến và thay đổi giao diện tin nhắn mới lạ hơn. Và nếu có bản jailbreak iOS 9 thì các tweak thêm tính năng này sẽ được thiết kế tiếp.

4. Đa dạng Trung tâm thông báo:

Tweaks như IntelliScreenX cho phép thêm một tấn thông tin hữu ích cho Trung tâm thông báo và Lock Screen như Mail, dự báo thời tiết, giờ giấc hay có thể soạn tin nhắn mà không cần phải đi đến các ứng dụng Messages.

15 lý do bạn nên jailbreak iOS 9 2

5. Mở rộng Trung tâm điều khiển:

Trung tâm điều khiển mặc định của iOS sẽ có 5 toogles hệ thống ở trên và 4 ứng dụng ở dưới. Với tweak như CCSettings có thể cho phép bạn thay đổi số lượng các toogles và ứng dụng hiển thị ở Trung tâm điều khiển.

15 lý do bạn nên jailbreak iOS 9 3

6. Tăng số lượng phím tắt có thể sử dụng:

Dù iPhone 6s có 3D Touch cho phép peek và pop hay biến keyboard thành trackpad nhưng nó vẫn chưa thể thay thế được tweak Activator của Cydia. Tweak này cho phép bạn lựa chọn số lượng phím tắt tùy chỉnh nhiều hơn như bạn có thể gọi hành động bằng cách sử dụng các phím tắt từ bất cứ nơi nào trong iOS, ấn 3 nút Home để khởi động hoặc tắt ứng dụng nào đó.

7. Find my iPhone:

Tweak iCaughtU Pro cho phép bạn nhận diện những người từng nhập passcode khi điện thoại đặt ở chế độ Find My iPhone bằng các bức ảnh được chụp bằng camera trước. Nó giúp bạn nhiều hơn khi đi tìm thiết bị thất lạc.

8. Thay đổi ứng dụng mặc định của iOS:

Một số jailbreak tweak cho phép bạn thay đổi các ứng dụng mặc định sẵn của iOS thành những ứng dụng mà bạn ưa thích như đổi Apple Maps thành Google Maps hay đổi trình duyệt mặc định của thiết bị.

9. Khóa ứng dụng với Touch ID:

Ngoài dùng để khóa màn hình, bạn còn có thể khóa các ứng dụng với Touch ID bằng cách sử dụng các Cydia tweak như Asphelia, BioLockdown, BioProtect, hay AppLocker.

10. Chỉnh độ sáng màn hình tự động theo thời gian:

Một số Cydia tweak thông minh đến mức có thể tự điều chỉnh màu sắc của màn hình iPhonecủa bạn theo từng thời gian trong ngày giúp cho mắt bạn không bị choáng ngợp giữa sự chênh lệch độ sáng thiết bị và ánh sáng bên ngoài.

11. Quản lý bằng iFile:

iFile cung cấp trình quản lý tập tin như đang sử dụng máy tính và bạn có thể truy cập vào, thay đổi các tập tin hệ thống mà thông thường Apple sẽ không cho phép bạn truy cập.

15 lý do bạn nên jailbreak iOS 9 4

12. Animations:

Barrel cho phép các icon chuyển động xoay tròn hay trượt sang bên khi bạn swiping qua lại giữa các màn hình Home.

13. Thay đổi Font chữ:

BytaFont 2 cho phép bạn thay đổi font chữ hệ thống, font chữ trong ứng dụng,… trên iPhone của bạn sau khi đã jailbreak.

14. Phát triển các tính năng iOS 9 mới:

Chúng tôi vẫn luôn mong chờ các nhà thiết kế Cydia có thể bổ sung thêm các tính năng nào mới hơn nữa cho iPhone

15. Luôn bật Siri:

Bạn có thể kích hoạt tính năng Siri trên các thiết bị cũ với những tinh chỉnh nhưUntetheredHeySiri.

Bài viêt cùng danh mục:

Freeship toàn quốc Giao hàng và thu tiền tận nơi miễn phí cho đơn hàng trên 1 triệu
Bảo hành chính hãng Tất cả sản phẩm của SOTATE đều được cam kết bảo hành chính hãng từ 1 đến 6 tháng
Đổi hàng trong 7 ngày 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày cho tất cả sản phẩm của SOTATE
Hotline: 1900.2839 Dịch vụ CSKH sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7