"Anh Bảy" sắp về, mọi người nhao nhao tiễn "Anh Sáu" ra đi.

Phổ biến nhất vẫn là những màn rao bán iPhone 6S, 6S Plus hay iPhone 6 Plus – những chiếc iPhone đời cũ được giá nhất hiện nay.

Ngay khi iPhone 7 chuẩn bị lên kệ, một cuộc thăm dò từ các cửa hàng điện thoại đã cho ra một báo cáo thú vị. Theo báo cáo này, iPhone 6S, 6S Plus sụt giảm nhẹ về doanh số bán ra. Trái lại, tần suất và số lượt rao bán các "anh em đời cũ" trên mạng lại tăng vọt. Với rất nhiều lời rao kèm lý do, trong số đó có không ít là nêu lý do: “muốn lên đời iPhone 7, cần bán gấp”.

Được rao bán phổ biến nhất vẫn là iPhone 6S, 6S Plus và 6 Plus. Với giá iPhone 6S là 10,5 triệu cho bản 16 GB, 12,5 triệu bản 64 GB. 6S Plus có giá từ 12-13 triệu trở lên. Trong khi đó, giá của iPhone 6 Plus lại chỉ khoảng hơn 9 triệu. Những máy còn bảo hành, hoặc máy chính hãng thì giá cao hơn.

Rao ban iPhone 6S tang vot truoc ngay iPhone 7 ve nuoc hinh anh 1
Nhiều màn rao báo iPhone 6S, 6S Plus để lên đời iPhone 7. Ảnh chụp màn hình.

Đối với những người quen thuộc với thị trường iPhone, đây là hiện tượng thường niên mỗi khi iPhone mới ra mắt.

Năm nay, mặc dù có nhiều dự đoán iPhone 7 sẽ không thu hút sự quan tâm quá lớn vì không có nhiều đột phá. Tuy nhiên, có vẻ không như mong đợi, cuối 2016 lại là một mùa iPhone bận rộn.

Thực tế, vài ngày gần đây, lượng đặt trước iPhone 7 tại một số cửa hàng di động xách tay đang tăng đáng kể, dần vượt kỳ vọng ban đầu của họ. Về phía các cửa hàng cũng cho hay: "Lượng đặt trước này chưa phản ánh hết được sức nóng của iPhone do năm nay, các đại lý chính hãng khởi động từ khá sớm, giá cho đặt trước được xem là tốt."

Đó là chưa kể đến việc số lượng người dùng trong nước nhờ đặt hàng trực tiếp hoặc xuất ngoại du lịch kết hợp mua máy ngày một tăng trong các năm gần đây.

Theo thông tin ban đầu, iPhone 7 và 7 Plus hàng chính hãng có thể về nước vào giữa tháng 10, nghĩa là sớm hơn cả tháng so với mọi năm. Do đó, nhiều đại lý chính hãng đã cho đặt máy ngay sau thời điểm ra mắt. Nếu máy chính hãng về nước sớm, nhiều khả năng giá máy xách tay sẽ nhanh chóng bình ổn ngay ở thời điểm đầu về nước.

Hiện các mẫu iPhone mới đang được chào bán với giá dao động từ 25 đến gần 40 triệu đồng tùy dung lượng, màu sắc. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá "hớt váng" trong một, hai ngày đầu. Và chắc rằng sau đó, người dùng sẽ tiếp tục chứng kiến màn giảm giá không phanh của iPhone 7, 7 Plus xách tay trong thời gian ngắn sau khi lên kệ.

Rao ban iPhone 6S tang vot truoc ngay iPhone 7 ve nuoc hinh anh 2
iPhone 7 sẽ về nước trong ít ngày tới. Ảnh: Slashgear.

Theo khảo sát ban đầu tại một số đơn vị xách tay, model iphone đen mờ đang chiếm phần đông (gần 50% đơn hàng), sau đó đến màu đen bóng (khoảng gần 30%). Đây cũng là 2 màu mới trên iPhone 7 so với 6 hay 6S.

Trước đó, các cửa hàng đã cảnh báo về tình trạng cháy hàng có thể xảy ra với iPhone 7 màu đen bóng (Jet Black) do không thể đặt được hàng từ đối tác bên ngoài. Đây cũng là màu có số lượng ít nhất và nhanh chóng cháy hàng trên kênh bán hàng online của Apple khi họ nhận đặt trước hôm 9/9.

Hiện tại, các cửa hàng đang lên kế hoạch đưa người sang Singapore, Hong Kong – 2 thị trường đưa máy về thuận lợi nhất – để mang iPhone mới về nước trong ngày 16/9.

Trên một số diễn đàn, các giao dịch thuê người xếp hàng, thu mua máy của người xếp hàng tại nước ngoài cũng đang diễn ra khá sôi nổi.

Bài viêt cùng danh mục:

Freeship toàn quốc Giao hàng và thu tiền tận nơi miễn phí cho đơn hàng trên 1 triệu
Bảo hành chính hãng Tất cả sản phẩm của SOTATE đều được cam kết bảo hành chính hãng
Đổi hàng trong 30 ngày 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày cho tất cả sản phẩm của SOTATE
Hotline: 0899.189.989 Dịch vụ CSKH sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7