iPhone 7 bị lỗi mất sóng

Một số người dùng cho biết chiếc iPhone của họ báo "không có dịch vụ" sau khi tắt chế độ máy bay (Airplane mode).

Vinh dự trở thành những người đầu tiên sở hữu iPhone7 thật tuyệt. Tuy nhiên, họ cũng có nguy cơ trở thành “chuột bạch” bởi những lô hàng đầu tiên luôn ghi nhận nhiều lỗi hơn so với các bản sau này.

Sau khi một nhóm người dùng thông báo iPhone 7, 7 Plus của họ phát ra tiếng rít giống như CPU của máy tính khi thực hiện tác vụ nặng, đến lượt một số khác bắt gặp hiện tượng máy bị mất sóng khi chuyển từ chế độ máy bay (Airplane mode) sang thông thường.

Cụ thể, sau khi chuyển sang chế độ máy bay – chế độ tắt hết mọi kết nối của máy, một vài người dùng không thể khôi phục kết nối mạng di động trở lại. Thay vào đó, máy báo dòng chữ “không có dịch vụ”.

Theo MacRumors, số lượng người gặp tình trạng này không nhỏ. Apple cũng đã nhận thông báo về lỗi này.

Lời khuyên cho người dùng khi gặp hiện tượng này khá đơn giản: Tắt thiết bị và mở máy trở lại. Nếu nó không hiệu quả, Apple khuyên người dùng nên tháo SIM và lắp lại.

iPhone 7 báo không có dịch vụ khi tắt chế độ máy bay: Chiếc iPhone 6S (trái) chỉ mất tích tắc để có sóng trở lại trong khi iPhone 7 liên tục tìm kiếm cả phút sau đó báo không có dịch vụ khi chuyển từ chế độ máy bay sang thông thường.

 

Một người dùng có tên Yasser El-Haggan cho biết, sau khi cố gắng tìm kiếm mạng, chiếc iPhone 7 bị nóng ở góc phải màn hình. Anh này đem máy đến Apple Store và được đổi máy mới.

Hiện chưa rõ đây là lỗi do phần cứng hay phần mềm. Những chiếc iPhone 7, 7 Plus của Apple hiện sử dụng moderm chip 4G LTE của Intel trong khi các thế hệ trước, họ đều dùng sản phẩm từ Qualcomm.

Theo MacRumors, Apple đang tiến hành điều tra nguyên nhân của hiện tượng này.

Bài viêt cùng danh mục:

Freeship toàn quốc Giao hàng và thu tiền tận nơi miễn phí cho đơn hàng trên 1 triệu
Bảo hành chính hãng Tất cả sản phẩm của SOTATE đều được cam kết bảo hành chính hãng
Đổi hàng trong 30 ngày 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày cho tất cả sản phẩm của SOTATE
Hotline: 0899.189.989 Dịch vụ CSKH sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7