Năm 2016 Sẽ Tràn Ngập Smartphone Giá Rẻ Và Chất Lượng

Năm 2016 Sẽ Tràn Ngập Smartphone Giá Rẻ Và Chất Lượng

Linh kiện smartphone ngày càng rẻ, cấu hình ngày càng mạnh và c kim loại không còn là chất liệu quá đắt. Có lẽ thời đại dành cho những chiếc smartphone giá rẻ đã đến!

Sau cuộc chạy đua về cấu hình, thiết kế, thị trường smartphone đã để lại rất nhiều di sản về chất liệu xây dựng, ngôn ngữ thiết kế và hàng loạt các linh kiện chất lượng cao. Việc đào thải quá nhanh đi kèm sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất smartphone đã khiến giá thành dành cho linh kiện ngày càng giảm. Đây là cơ hội không thể tốt hơn cho phân khúc giá rẻ và hưởng lợi chính là người dùng trên toàn thế giới.

Năm 2016 sẽ tràn ngập smartphone giá rẻ với chất lượng tốt

Phân khúc giá rẻ luôn được các thương hiệu Trung Quốc để mắt. Ảnh: Internet

Phân khúc smartphone tầm thấp không còn là cuộc chiến về giá mà thay vào đó, thiết kế, trải nghiệm người dùng, chất lượng xây dựng là một trong những tiêu chí hàng đầu. Kể từ năm 2015, cùng với sự nổi lên của các thương hiệu đến từ Trung Quốc, nhiều nhà sản xuất hàng đầu thế giới cũng dần chăm chút cho những mẫu điện thoại giá rẻ.

Năm 2016 sẽ tràn ngập smartphone giá rẻ với chất lượng tốt

 

 

LG cũng đã tung dòng X với gái hấp dẫn, tính năng mạnh mẽ. Ảnh: Internet

Theo Counterpoint Research, các nhà sản xuất smartphone hàng đầu đã nhanh chóng tăng cường danh mục smartphone giá rẻ nhằm đảm bảo sự tăng trưởng ổn định, giữ vũng thị phần.

Theo thống kê, số lượng smartphone có mức giá dưới 300USD của Samsung tăng trưởng đến chóng mặt từ 40% năm 2014 lên 54% trong quý 1 năm nay. Trong khi đó, điện thoại có mức giá dưới 200USD đạt 41%, tăng từ 10% trong năm 2014. LG cũng cho thấy sự gia tăng đến 65% cho các mẫu máy giá thành dưới 300$ từ năm 2014 đến 2015. Nếu xét trên toàn thị trường, chỉ còn Apple không sản xuất các thiết bị giá rẻ dưới 300USD. Ngay cả iPhone SE cũng có giá từ 399USD đến 499USD.

Rõ ràng, phân khúc giá rẻ và tầm trung đang được các nhà sản xuất khai thác một cách triệt để. Giá thành thấp, thiết kế tốt, cấu hình cao sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều người dùng, đặc biệt là tại Trung Quốc và Ấn Độ. Tại Việt Nam, trong danh sách smartphone bán chạy hàng tháng, các mẫu smartphone giá dưới 5 triệu đồng đều chiếm lĩnh với số lượng lớn. Bởi vậy, năm 2016 sẽ là năm bùng nổ các thiết bị giá rẻ!

Bài viêt cùng danh mục:

Freeship toàn quốc Giao hàng và thu tiền tận nơi miễn phí cho đơn hàng trên 1 triệu
Bảo hành chính hãng Tất cả sản phẩm của SOTATE đều được cam kết bảo hành chính hãng từ 1 đến 6 tháng
Đổi hàng trong 7 ngày 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày cho tất cả sản phẩm của SOTATE
Hotline: 1900.2839 Dịch vụ CSKH sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7